Hội thảo Mô hình canh tác Lúa – Tôm an toàn ứng dụng sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học UP5 tại Huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu.

Vào ngày 13/12/2019 tại hội trường trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hồng Dân đã diễn ra buổi hội thảo “Mô hình canh tác lúa – tôm an toàn, ứng dụng phân bón hữu cơ sinh học UP5”. Buổi hội thảo có sự hiện diện của các vị khách quý gồm: GS.TS. Võ Tòng Xuân – Nguyên hiệu trưởng trường đại học Nam Cần Thơ, Ông Trịnh Hoài Thanh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu, một số thành viên trong ban lãnh đạo của công ty Labiofam tại Việt Nam, lãnh đạo của huyện Hồng Dân và các huyện lân cận và hơn 100 nông dân tại các huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau, được đưa tin bởi đài truyền hình tỉnh Bạc Liêu.

(MC Giới thiệu Nội dung buổi Hội Thảo)

 

 

Buổi hội thảo nhằm đánh giá hiệu quả của phân bón UP5 trên cây lúa tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Trong 2 năm 2017 – 2018, Công ty cổ phần Phân bón và Phát triển Nông nghiệp Trương Việt đã đầu tư phân bón hữu cơ sinh học UP5 cho bà con nông dân ở Huyện Vĩnh Lợi vào năm 2017 đạt hiệu quả sản xuất khá cao. Tiếp đà thành công đó, năm 2018, Công ty tiếp tục phối hợp với Tổ hợp tác sản xuất ấp Sơn Trắng, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng dân tổ chức thực hiện mô hình sản xuất lúa – tôm sử dụng phân bón hữu cơ sinh học UP5.

(Ông Trương Thế Quốc – CTHĐQT & TGĐ)

Tại buổi hội thảo, đại diện Công ty Trương Việt đã báo cáo các kết quả công ty đã đạt được trong những năm qua, bước đầu khẳng định phân bón UP5 có hiệu quả đáng kể đối với cây lúa tại ĐBSCL và đặc biệt cải tạo chất lượng nước nuôi tôm trong mô hình Lúa – Tôm. Tiếp đó, trong phần tọa đàm Ông Trương Thế Quốc – CTHĐQT & TGĐ Công ty và Ông Trương Quang Vinh Phó CTHĐQT & Phó TGĐ Công ty, GS.TS. Võ Tòng Xuân, Ông Trịnh Hoài Thanh đã giải đáp một số thắc mắc của nông dân về những điểm vượt trội của phân bón UP5 cũng như tác dụng của phân hữu cơ sinh học nói chung đối với cây lúa canh tác trên đất phèn, đất mặn.

 

 

Buổi hội thảo đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và phấn khởi của Ban lãnh đạo công ty và toàn thể nông dân. Trong buổi hội thảo mọi người đã được tận mắt chứng kiến hiệu quả của phân bón UP5 trên những ruộng lúa thí điểm; đồng thời ban lãnh đạo công ty cũng giải đáp được những khúc mắc, lo ngại của nông dân về sản phẩm mới – phân bón hữu cơ sinh học UP5.

Bình luận